Lâm Đồng: Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo In trang
09/01/2018 12:00 SA

Ngày 29 tháng 12 năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lâm Đồng ban hành văn bản số 2202-CV/TU về việc tổ chức Tết năm 2018.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu các đồng chí lãnh đạo cơ quan, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương; các địa phương không chúc Tết cấp trên. Nghiêm cấm việc biếu,  tặng quà lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội...

Mặt khác, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn toàn tỉnh; nhất là đối các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào ở vùng thiên tai bão lụt; tổ chức chu đáo các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Các ngành, các địa phương chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật, tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy, nổ...quản lý tốt thị trường, giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hoá, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Lương Hồng Khoa - CVP BNCTU

Lượt xem: 1.132